Bóng đá – Chiến lược phòng thủ

Bill Belichick được cho là một trong những chiến lược gia phòng ngự vĩ đại nhất của thời kỳ hiện đại. Mặc dù chúng ta sẽ không chọn kế hoạch trò chơi của Bill để cố gắng tìm ra lý do tại sao anh ấy lại giỏi những gì anh ấy làm, chúng ta sẽ xem xét một cách rất cơ bản về chiến lược phòng thủ và cách làm cho việc phòng thủ của bạn hiệu quả nhất có thể.

Không giống như hành vi tấn công, về cơ bản quyết định cách chơi đi xuống, phòng thủ phản động hơn, không phải là nó không thể có một lập trường hung hăng.  húng ta sẽ giải quyết vấn đề đó sau. Nhưng phần lớn, hàng phòng thủ phải phản ứng và phản ứng nhanh với những gì hành vi đội hình chelsea  phạm tội đang làm. Một tích tắc có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa điểm dừng và điểm số.

Về cơ bản chỉ có hai lựa chọn chơi nếu bạn đơn giản hóa trò chơi này. Họ vượt qua và chạy. Tùy thuộc vào hành vi phạm tội chọn mà người phòng thủ phải phản ứng tương ứng.

Hầu hết các lượt chơi vượt qua là khá rõ ràng. Tiền vệ sẽ nhận bóng từ giữa sân và lùi vào trong khoảng 2 hoặc 3 mét để chuyền. Đây là điều mà hàng thủ sẽ phát hiện ra ngay lập tức và có thể phản ứng bằng cách đưa thứ cấp của họ vào vùng phủ sóng thích hợp, vì giờ đây họ không phải lo lắng về việc chạy đột nhập vào đường thứ yếu. Họ có thể dành tất cả sự chú ý của mình cho người nhận.

Nhưng với một số pha chuyền bóng, chúng không quá rõ ràng. Tiền vệ có thể lấy bóng từ giữa sân và giả mạo một pha giao bóng để chạy về phía sau. Người bào chữa không được phép ngụy tạo bởi điều này. Họ cần để mắt đến tiền vệ này để xem liệu anh ta có còn bóng hay không. Chỉ có khoảng thời gian dài đến mức anh ta có thể che giấu nó. Trong khi đó, hàng phòng ngự tuyến trước vẫn có thể cản phá những pha chạy về kể cả khi anh ta không có bóng.

Trong nhiều trường hợp, vở kịch sắp diễn ra sẽ khá rõ ràng. Trong một phần ba xuống còn inch nữa, hành vi phạm tội sẽ tìm cách chạy bóng. Hàng phòng ngự sẽ gây nhiễu khá nhiều trong tình huống này trong một nỗ lực để ngăn chặn đường chạy trở lại thực hiện cú đánh đầu tiên. Điều này cũng đúng với những lượt chơi dài yard. Nếu nó xuống thứ ba và còn 20 nữa là đi, bạn có thể khá nhiều để tiền đạo của mình đánh bại tiền vệ và thậm chí có thể là một sự an toàn mạnh mẽ cùng với nó. Cơ hội chạy ở đây là khá mỏng.