Bóng đá trẻ, Ai sẽ ở vị trí nào trong bóng đá trẻ? Làm thế nào để đưa người chơi vào đúng vị trí

Đánh giá các cầu thủ bóng đá trẻ

Đánh giá cầu thủ trẻ để dự thảo hoặc xác định vị trí là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất nhưng lại được thực hiện kém nhất bởi nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ. Người chơi thường được chỉ định một vị trí vì anh ta “trông giống” vị trí đó mà không liên quan đến các kỹ năng cần thiết của vị trí cụ thể đó. Thông thường, những đứa trẻ trông giống như cầu thủ bóng đá hoặc là con trai của huấn luyện viên được ưu đãi và được chọn cho các vị trí “kỹ năng” hoặc vinh quang. Một sai lầm khác mà nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ mắc phải là họ đánh giá trẻ về các kỹ năng theo cách ít hoặc không có mối tương quan với những gì thực sự là yếu tố thành công quan trọng để thể hiện tốt trên sân bóng. Thông thường, một người chơi được chỉ định một vị trí chỉ dựa trên một thuộc tính bắt buộc của vị trí đó mà không quan tâm đến toàn bộ các kỹ năng cần thiết để chơi vị trí đó.

Tôi đã gây ra lỗi tương tự

Kết quả cuối cùng là bạn thường có các đội bóng trẻ không có thành tích ở bất kỳ đâu gần với tiềm năng của nhóm tổng hợp. Vì vậy, thường khi tôi được yêu cầu vào sân và gặp rắc rối với những đội chơi kém, họ có những đứa trẻ ở vị trí không chính xác và sự chênh lệch giữa các cầu thủ là rõ ràng nếu bạn biết phải tìm kiếm điều gì. Ngay từ đầu trong “sự nghiệp” huấn luyện của mình, tôi cũng đã cảm thấy bối rối bởi sự xuất hiện của các cầu thủ. Một trong những năm đầu tiên tôi huấn luyện một đứa trẻ 10 tuổi khó nói đã xuất hiện trong buổi tập đầu tiên của chúng tôi, cậu ấy có “diện mạo” cắt tóc kiểu Mohawk, áo sơ mi bị rách, cau có / Tôi muốn xé đầu bạn ra để nhìn vào khuôn mặt của cậu ấy và cậu ấy đã c ronaldo một 120 lbs chắc nịch nhưng rắn chắc. Rất tiếc, tôi có thể đoán anh ấy có thói quen hút một bao thuốc lá mỗi ngày từ thái độ anh ấy bỏ đi, chúng tôi chảy nước miếng khi nghĩ đến việc anh ấy chơi bóng cho chúng tôi. Mặt khác, có một đứa trẻ trầm lặng gầy guộc bị cắt tóc húi cua, và chỉ mới 8 tuổi, có lẽ nặng chưa đến 65 pound. Anh ấy trông giống như một trong những đứa trẻ mà hầu hết các huấn luyện viên có lẽ cầu nguyện ĐỪNG có được ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Trông giống như Tarzan, Chơi như Jane

Cậu nhóc Mohawk hóa ra không có thể chất tốt, đó không phải là vấn đề lớn thực sự, nhưng cậu ta cũng là một kẻ ngụy biện. Anh ấy là người luôn đặt câu hỏi trong mọi cuộc tập trận và khi anh ấy không thắng cuộc tập trận (chúng tôi làm hầu hết mọi thứ trong thể thức thi đấu) anh ấy có cớ, anh ấy trượt, anh ấy bắt đầu muộn, đứa trẻ khác gian lận, anh ấy đã ăn quá nhiều vào ngày hôm đó. Thêm vào đó, anh ấy không có khả năng kiểm soát cơ thể tốt. Anh ta có thể di chuyển khá thẳng về phía trước nhưng khi anh ta rẽ ngoặt, giống như anh ta đang cố lật tàu Titanic, anh ta không thể làm được. Sức mạnh cốt lõi của anh ta thật khủng khiếp và sự nhanh nhạy của anh ta thật kinh khủng. Mặc dù có một số kỹ thuật và động tác củng cố cốt lõi mà chúng tôi có thể thực hiện để cải thiện điều này, nhưng ngay cả những cải tiến đáng kể vẫn sẽ khiến người chơi này nằm trong nhóm 20% kém nhất trong lĩnh vực quan trọng này.

Trông giống như Jane, chơi như Tarzan

Mặt khác, đứa trẻ 8 tuổi gầy gò nhút nhát dường như là lẽ tự nhiên khi chúng tôi thực hiện các trò chơi / bài tập thể hiện sức mạnh cốt lõi. Trong Cuộc đua Tiếp sức hình nộm, anh ta không chỉ có thể nâng và duy trì sự cân bằng của hình nộm mà còn chạy cùng với nó, nơi những người khác đang chạy bộ lắc lư. Trong trò chơi Towel, anh ấy luôn đánh đối thủ của mình theo hình nón, thể hiện sức mạnh đôi chân tuyệt vời, đòn bẩy tự nhiên và trái tim. Ngay cả trong trò chơi Sumo, anh ấy đã thể hiện sức mạnh thân và chân tuyệt vời, sự bền bỉ và đòn bẩy tự nhiên tuyệt vời. Trò chơi Deer Hunter theo ý kiến ​​của tôi là cách tốt nhất và thú vị nhất để xác định “tốc độ bóng đá” của một cầu thủ. Bóng đá tốc độ có nghĩa là khả năng xuất phát, dừng lại và tăng tốc trong không gian nhỏ, có thể đổi hướng và điều khiển cơ thể để thoát khỏi những “kẻ săn mồi”. Đứa trẻ 8 tuổi gầy gò của chúng tôi đã xuất sắc trong cuộc diễn tập này, trong khi Mohawk của chúng tôi là người đầu tiên tham gia.

Đánh giá chính xác

Mạng lưới là bạn không thể đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó và bạn PHẢI đánh giá bọn trẻ bộc lộ kỹ năng chơi bóng của chúng, chứ không phải tốc độ chúng có thể chạy 40 thước hay bao nhiêu lần chống đẩy. Trẻ em thực sự chạy 40 thước bao nhiêu lần trong một trận bóng đá? Và 40 lần thực sự chính xác bao lâu một lần? Câu trả lời cho cả hai là hiếm khi không bao giờ. Pushup chứng tỏ điều gì? Sức mạnh phần trên của cơ thể không hỗ trợ rất nhiều cho những người lót đường của bạn trong các đợt truy cản của anh ta, một khối thích hợp chú trọng nhiều hơn vào tốc độ chân, sức mạnh của thân và chân cũng như thái độ và sự quyết liệt. Một số người nói rằng bạn không thể kiểm tra độ dẻo dai, khả năng phục hồi, sự bền bỉ hoặc tính hiếu chiến cho đến khi bọn trẻ đặt miếng đệm vào, điều đó đơn giản là không đúng. Vì vậy, theo những người tin rằng bạn không thể đặt trẻ vào vị trí cho đến khi bạn đặt miếng đệm lót trong ít nhất một tuần và đặt chúng CÁCH phía sau. Đối với họ đó là một buổi chụp tào lao cho đến tuần thứ 2 hoặc thứ 3 luyện tập. Trò chơi Khăn, Trò chơi Sumo, Cuộc đua Tiếp sức giả và ở một mức độ nào đó là Thợ săn hươu để lộ tất cả những đặc điểm này mà không cần đeo miếng đệm.